3 phương pháp thi công sàn gỗ tự nhiên phổ biến hiện nay

Mỗi loại sàn gỗ đều có cấu tạo riêng do đó cách thi công, lắp đặt cũng khác nhau theo từng loại. Trong đó, đối với thi công sàn gỗ đòi hỏi qui trình thi công lắp đặt cần cẩn trọng và khắt khe hơn nhằm có thể bảo vệ được vẻ đẹp tự nhiên của sàn gỗ tối đa. Có 3 cách phổ biến để lắp đặt thi công sàn gỗ tự nhiên như sau:

3 phương pháp thi công sàn gỗ tự nhiên phổ biến hiện nay

3 phương pháp thi công sàn gỗ tự nhiên phổ biến hiện nay

Quy trình 3 phương pháp lắp đặt thi công sàn gỗ

CÁCH 1: Lắp đặt trực tiếp trên sàn bê tông, vật liệu cơ bản bao gồm sàn gỗ, keo và foam. Gồm các bước như sau:

Bước 1: xử lý sàn bê tông.

Đầu tiên thợ thi công sàn gỗ sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng hiện trạng. Kế đến thực hiện công việc đo đạc,  tính toán khối lượng cụ thể theo kiểu thiết kế đã được khách hàng yêu cầu. Tiếp theo, sử dụng máy để đánh nhẵn, phẳng sàn bê tông nhằm tạo độ phẳng tốt nhất cho bề mặt sàn.

Bước 2: Trải foam.

Cán một lớp keo sữa mỏng lên bề mặt bê tông của sàn nhà. Sau đó, tiến hành trải một lớp foam lên trên nhằm giảm áp lực va đập giữa nền bê tông lên sàn gỗ cũng như tăng khả năng cách âm cho sàn nhà.

Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ.

Trét một lượng keo vừa đủ vào mộng âm sau đó tiến hành nối mộng âm với mộng dương của ván và đặc biệt chú ý không để keo bị tràn lên bề mặt sàn.

Một số điểm lưu ý đó là:

+ Để tạo không gian cho sàn gỗ co giãn nở khi gỗ hút và thoát nước thì nên lát ván sàn cách tường khoảng 1cm.

+ Khi chiều rộng lát được 3m, van dây van lại khoảng 2 tiếng đồng hồ để cho keo kết dính và đóng cứng tương đối ổn định. Sau đó mới tháo van ra và lát tiếp.

CÁCH 2: Lắp đặt trên khung xương gỗ, vật liệu cơ bản gồm sàn gỗ, keo sữa, khung xương gỗ (chất liệu theo yêu cầu), foam và vít. Gồm các bước tương tự như cách 1:

–     Bước 1: xử lý bề mặt bê tông.

Thợ thi công sàn gỗ tự nhiên sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng hiện trạng. Tiếp theo sử dụng máy để đánh nhẵn, phẳng sàn bê tông nhằm tạo độ phẳng tốt nhất cho bề mặt sàn.

–     Bước 2: Thi công xương gỗ

+ Tham khảo yêu cầu của khách hàng để xác định qui cách khung xương gỗ. Sau đó khoan bê tông theo các vị trí đã định.

+ Đóng vít nở vào lỗ vừa được khoan ở trên. Sau đó, dùng vít liên kết gỗ với nền bê tông.

–     Bước 3: lát sàn gỗ trên khung xương

Tiến hành bắn đinh trên trần dưới của mộng âm để tạo liên kết giữa sàn gỗ với xương gỗ. Có thể lót thêm giấy dầu hoặc foam để chống ẩm và làm êm sàn.

CÁCH 3: Lắp đặt trên ván dán dày 1.2 cm với các vật liệu cơ bản gồm ván sàn, keo sữa, foam tráng bạc và ván dán làm lớp lót. Gồm các bước cụ thể như sau:

–     Bước 1: xử lý bề mặt hiện tại.

Bước này được thực hiện như 2 cách trên nhằm mục đích làm cho sàn bê tông bằng phẳng.

–     Bước 2: lát ván ép

Lát ván ép lên trên sàn bê tông sau đó trải foam lên bề mặt ván lót, dùng băng keo (băng dính) tại điểm tiếp giáp của 2 lớp foam với nhau.

–      Bước 3: lắp đặt sàn gỗ

 Tiến hành lát ván sàn gỗ tự nhiên tương tự như 2 cách trên.

CHÚ Ý: Nên thi công sàn gỗ tự nhiên khi công trình đã thi công trang trí hoàn thiện trần nhà, sơn tường, lắp máy điều hoà,…

Với bài tư vấn này Hoanggiadesign hi vọng khách hàng có thể hiểu rõ qui trình làm việc của công ty chúng tôi cũng như đồng thời khách hàng có thể tự lắp đặt theo các cách trên. Sàn gỗ sau khi được thi công hoàn thiện sẽ có thể sử dụng ngay và đem lại không gian sang trọng cho khách hàng.

Nếu vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi tại hoanggiadesign.net để biết thêm các công trình thi công sàn gỗ đẹp khác hoặc liên hệ qua hotline: 0938279992 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

3 phương pháp thi công sàn gỗ tự nhiên phổ biến hiện nay
Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Thi Công Sàn Gỗ Khác