Loại bỏ nền thi công giấy dán tường cũ đúng kĩ thuật và quy cách

Việc thay đổi bề mặt tường mới có thể chuyển đổi căn phòng của bạn từ nhàm chán đến tuyệt đẹp. Nhưng trước khi bạn có thể xác định phương pháp tốt nhất để loại bỏ nền thi công giấy dán tường , bạn cần phải biết loại giấy dán tường và tường nhà bạn thuộc loại nào.

Cần phân loại giấy dán tường trước khi loại bỏ

Bây giờ khi thi công giấy dán tường, người ta thường dùng một trong hai loại: vách thạch cao hay còn gọi là tường khô (là một loại vật liệu xây dựng phổ thông, gồm những tấm thạch cao được ép dính khô giữa hai lớp bìa giấy cứng, thường được dùng để làm vách tường hoặc ốp trên trần nhà. Loại vật liệu này được ưa chuộng, vì tính cách gọn nhẹ và dễ lắp ráp của nó.) hoặc thạch cao (gồm những mảnh gỗ và kim loại đan xen nhau). Bạn có thể phân biệt 2 loại bằng cách chạm vào bề mặt tường (thạch cao sẽ cứng hơn, lạnh hơn và mượt mà hơn so với tường khô) hoặc bằng cách gõ nhẹ vào nó (tường khô sẽ cho âm thanh rỗng, và thạch cao thì không).

Thi công giấy dán tường cũ cho không gian thoáng đãng

Thi công giấy dán tường cũ cho không gian thoáng đãng

Tường khô rất dễ bị thấm nước, bạn nên hạn chế để tường của bạn tiếp xúc với nước. Và nên cẩn thận khi bạn đang trong quá trình cạo giấy dán tường vì tường khô sẽ dễ dàng bị tróc hơn so với tường thạch cao.

Nếu là giấy strippable. Nâng một góc của tờ giấy với một con dao putty. Nắm giấy bằng cả hai tay và cố gắng lột nó ra từ từ ở tốc độ chậm. Nếu tất cả giấy được tháo ra, bây giờ bạn đã có thể trang trí lại ngôi nhà của mình. Và bạn có thể dùng các loại giấy mới sau đây để thi công giấy dán tường: giấy dán tường hàn quốc, giấy dán tường đài loan hay loại giấy dán tường của những thương hiệu nổi tiếng khác

Nếu giấy nền không tách ra, hoặc chỉ có thể gỡ được bề mặt lớp giấy ra, bạn nên làm ướt giấy dán tường bằng nước hoặc với dung môi trước và sau đó cạo nó đi.

Một số loại giấy thường được tráng một lớp vinyl hoặc mica, nên sẽ không bị xốp so với giấy thường. Nếu bạn đang tiến hành gỡ bỏ loại giấy này, bạn có thể rạch, làm thủng, hoặc làm ráp toàn bộ bề mặt giấy bằng những dụng cụ chuyên dụng để cho các dung dịch thấm vào các lớp keo. Sau khi giấy ướt, bạn có thể cạo nó đi.

Bây giờ bạn đã biết được giấy và tường của bạn thuộc loại nào, bạn có thể chọn một kỹ thuật loại bỏ thích hợp cho toàn bộ bề mặt tường nhà bạn. Tùy thuộc vào tình hình, bạn có thể lựa chọn một trong ba phương pháp sau đây: tước giấy mà k dùng nước hay bất kỳ dung dịch nào, dùng dung dịch chuyên dụng, hoặc dùng hơi nước.

Lựa chọn kỹ thuật loại bỏ khi thi công giấy dán tường

Kỹ thuật mà bạn sử dụng để loại bỏ nền thi công giấy dán tường cũ phụ thuộc vào loại giấy bạn đang dùng và loại tường mà bạn đang có. Phần sau đây sẽ phác thảo các bước theo các phương pháp khác nhau.

Phương pháp tước giấy:

Nếu nền của bạn là loại strippable, bạn chỉ cần nới lỏng các góc giấy với con dao putty và từ từ lột lớp nền

Trong quá trình gỡ giấy dán tường cũ, bạn không nên kéo giấy ra quá căng, bạn có thể làm hỏng bề mặt tường phía dưới, đặc biệt nếu nó là vách thạch cao (tường khô).

Trong quá trình thi công giấy dán tường, nếu chỉ lớp trên của giấy bị gỡ đi, để lại một lớp mỏng giấy và keo, đó là giấy peelable. Khi đó bạn cần tước hết lớp giấy trên bề mặt và thực hiện các bước ở phần tiếp theo.

 Thấm nước và cạo lớp giấy đi:

Để loại bỏ giấy dán tường không thuộc loại strippable, đầu tiên bạn dùng nước ấm để làm ướt và sau đó loại bỏ nó bằng dung môi. Mặc dù thứ bạn đang sử dụng là một bình xịt nước, nhưng cách thật sự hiệu quả nhất và không làm nó rơi trên sàn là sử dụng con lăn sơn. Sau đó cạo giấy dán tường đang bị ướt với một con dao lớn hoặc với một cái rọc giấy.

Không làm ướt giấy với diện tích lớn nếu bạn không thể cạo bỏ chúng trong vòng khoảng 15 phút. Bạn không nên để cho nước ngấm vào tường khô với thời gian dài, nó có thể gây ra thiệt hại cho bức tường của bạn.

Cạo bỏ lớp giấy nền ẩm ướt. Trải vải bạt hoặc khăn ở dưới sàn để hứng lớp giấy nền và để giữ cho đế giày của bạn không bị bụi.

Nhiều mẫu giấy dán tường cũ phù hợp cho ngôi nhà bạn

Nhiều mẫu giấy dán tường cũ phù hợp cho ngôi nhà bạn

 

Nếu bạn thành công trong việc sử dụng phương pháp thấm – và – cạo, bạn có thể kết thúc công việc. Nếu không, đã đến lúc bạn sử dụng một phương pháp khác: máy hơi nước.

Mang hơi nước vào phòng:

Bạn sẽ phải nghĩ đến một công việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp hơn nếu bạn phải thi công giấy dán tường cũ nhiều hơn một lớp giấy hoặc loại bỏ nền đã được sơn lại. Và nếu nền của bạn được không áp dụng cho một cách đúng cách, gỡ bỏ nó mà không làm hỏng bức tường nhà bạn là việc không thể. Đối với những việc như thế, bạn có thể phải thuê một máy hơi nước chuyên dụng (khoảng $15 cho nửa ngày). Chiếc máy hơi nước  bao gồm một đĩa lớn gắn với một ống thông với một bình chứa nước. Khi đĩa nóng, nó sẽ lấy nước từ bình vào đĩa để nước bóc hơi.

Mặc dù bạn có thể sử dụng máy hơi nước cùng đồ cạo giấy nhưng chỉ là tương đối, bạn vẫn phải sử dụng cẩn thận nếu tường nhà bạn là tường khô, chúng sẽ dễ bị hư hại bởi nước và dễ bị đục khoét hơn.

Đổ đầy nước vào máy hơi nước và để cho nó nóng lên. Bắt đầu từ phía trên của bức tường, bạn giữ máy vào tường tại một vị trí cố định cho đến khi giấy trở nên mềm. Di chuyển máy hơi nước đến khu vực lân cận và bắt đầu cạo lớp giấy nền đã được làm mềm với dao rọc giấy hoặc một cái xẻng.

Việc hơi và nước  bốc lên và ngưng tụ từ máy có thể rơi ra khỏi đĩa và dễ làm bạn bị phỏng. Để tránh việc nước nóng rơi xuống cánh tay bạn, bạn cần đeo găng tay cao su và mặc một chiếc áo sơ mi dài tay.

Nếu vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi tại hoanggiadesign.net để biết thêm các công trình thi công giấy dán tường đẹp khác hoặc liên hệ qua hotline: 0938279992 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Loại bỏ nền thi công giấy dán tường cũ đúng kĩ thuật và quy cách
Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Thi Công Giấy Dán Tường Khác