Khử sạch mùi hôi hiệu quả sau khi thi công thảm trải sàn với 4 bí quyết

Khi không gian có những bộ thảm trải sàn sẽ trở nên thanh lịch và tuyệt đẹp biết nhường nào. Nhưng cũng thật phiền phức khi và khó chịu khi chúng bị bám bẩn, có những mùi hôi như “tra tấn” khứu giác vậy. Vậy có cách nào để bạn có thể loại bỏ những mùi hôi sau khi thi công thảm trải sàn nhanh chóng mà lại không có mất sức? Hãy cùng Hoànggiadesign thử áp dụng mẹo khử sách mùi hôi cho thảm trải sàn dưới đây nhé.

Baking soda

Một trong những nguyên nhân gây lên mùi hôi khó chịu cho thảm trải sàn đó chính là do chúng bị dính, bám thức ăn lên thảm. Vì thế bạn cần loại bỏ những vết bám trên bề mặt thảm ngay bằng baking soda. Bạn chỉ cần rắc lên vị trí bị dính bẩn ít bột baking soda để 1-2 tiếng, bột sẽ trung hòa hơi ẩm và hút mùi trên thảm 1 cách dễ dàng.

Khử sạch mùi hôi khi thi công thảm trải sàn-05

 Dung dịch tạo mùi

Tiếp theo đó chính là sử dụng dung dịch tạo mùi, đây cũng là một trong những cách cực kì đơn giản dễ dàng mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ mùi hôi của thảm.

Dùng giấy thấm và tẩm vào đó 1 ít dung dịch có hương thơm bất kì nào đó mà bạn thích, có thể là comfor, tinh dầu, nước hoa,…..sau đó bạn tẩm giấy thấm vào phần ngăn đựng rác của máy hút bụi. Sau đó vệ sinh thảm trải sàn bằng máy hút bụi như khi bạn vẫn sử dụng chúng như bình thường.

Khi đó mùi thơm trên giấy sẽ tỏa ra nhằm làm giảm đi mùi hôi khó chịu cứng đầu bám trên thảm sau khi thi công thảm trải sàn.

Khử sạch mùi hôi khi thi công thảm trải sàn-04

Dấm trắng

Với cách làm này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần hòa tan một ít dấm trắng cùng với nước trắng thông thường và dùng bình xịt, xịt nước dấm pha này lên những vị trí cần làm sạch để khoảng 5-10 phút sau đó bạn có thể tiến hành sử dụng máy hút bụi để làm khô thảm trải sàn và cũng vệ sinh sạch thảm khá đơn giản và dễ dàng.

Khử sạch mùi hôi khi thi công thảm trải sàn-03

 Muối ăn

Đây là một trong những cách làm sạch thảm trải sàn rất hiệu quả, chỉ cần pha 1 chút muối sau đó thực hiện vệ sinh đều trên mặt thảm, khi muối hòa tan sẽ kích thích sự bay hơi nước và mùi hôi lên và lúc này ạn chỉ cần dùng máy hút bụi để hút những cặn muối thừa trên bề mặt thảm là được. Cách này không chỉ giúp nhanh chóng loại bỏ vết bẩn mà nó giúp cho màu thảm không bị phai màu, loang lỗ.

Khử sạch mùi hôi khi thi công thảm trải sàn-02

Với những mẹo trên đây bạn có thể áp dụng để làm sạch thảm, khử mùi hôi trên thảm hiệu quả mà không cần mất nhiều công sức cũng như thời gian và tiền bạc.

Hãy liên hệ với chúng tôi tại hoanggiadesign.net để biết thêm giá thi công thảm trải sàn tốt nhất hoặc liên hệ qua hotline: 0938279992 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

 

 

Khử sạch mùi hôi hiệu quả sau khi thi công thảm trải sàn với 4 bí quyết
Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Thi Công Thảm Trải Sàn Khác